Trải nghiệm giáo dục Phần Lan cùng Hội thảo Khoa học Việc làm: Future Is Made In Finland

1057

Bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập chuyên nghiệp? Bạn mong muốn trải nghiệm tại một môi trường giáo dục quốc tế nhưng e ngại nhiều vấn đề? Đừng lo lắng vì Phần Lan là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Tại sao nên chọn Phần Lan?

Phần Lan là điểm đến trải nghiệm giáo dục lý tưởng của sinh viên quốc tế. Chính môi trường tiếp cận khoa học chuyên nghiệp với những đội ngũ là các chuyên gia đầu ngành, giáo dục nơi đây luôn lấy tiêu chuẩn về chất lượng làm sứ mệnh để định hướng phát triển.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một hệ thống giáo dục đại học hàng đầu thế giới tại Phần Lan với hơn 400 chương trình cử nhân, các khóa học định hướng đảo tạo và phát triển tư duy,… Các chương trình, khóa học nơi đây luôn cập nhật những xu hướng giảng dạy mới nhất, tiếp thu và phát triển các kiến thức chuyên sâu nhất nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện. Với những lý do đó, Phần Lan đã chứng tỏ rõ ràng vị thế của một quốc gia với nền giáo dục chất lượng, đảm bảo tính hội nhập với thế giới.

1. Phần Lan là một quốc gia hạnh phúc

Theo Báo cáo hạnh phúc toàn cầu mới nhất 2019 của Liên Hợp Quốc, do Gallup thực hiện, dựa trên 6 yếu tố ảnh hưởng đến hạnh phúc như tuổi thọ trung bình, phúc lợi xã hội, thu nhập, sự tự do, lòng rộng lượng và sự tin tưởng cao. Họ đánh giá đây là một quốc gia hạnh phúc nhất thế giới vì có tỷ lệ tham nhũng thấp, xã hội tiến bộ và hệ thống ngân hàng đáng tin cậy nhất trên thế giới.

2. Học phí hợp lý và học bổng hấp dẫn

Tùy vào các trường Đại học, ngành nghề mà các bạn du học sinh chọn sẽ có mức học phí khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có những chính sách khuyến khích học tập bằng các suất học bổng có giá trị lên tới 100% học phí.

3. Hệ thống giáo dục đứng đầu thế giới

Đất nước Phần Lan là nước có hệ thống giáo dục Phổ thông thành công nhất thế giới dựa theo đánh giá của tổ chức của Organization Economic Cooperation and Development viết tắt là OECD vì các yêu tố như: giáo viên được đào tạo bài bản, cơ sở vật chất luôn đáp ứng và phục vụ tốt cho nhu cầu học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục tại Phần Lan cũng được xem là “Trái tim của xã hội”, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của đất nước. Đây là lý do rất nhiều sinh viên quốc tế ưu tiên lựa chọn Phần Lan làm nơi học tập.

4. Khoa học Ứng dụng: Trang bị thành công sau khi tốt nghiệp

Khi theo học tại các trường Đại học Khoa học Ứng dụng, thời lượng chương trình học của sinh viên sẽ bao gồm khoảng 50% lý thuyết và 50% là các dự án hoặc hoạt động học tập thực tiễn, cơ cấu chương trình học này giúp sinh viên làm quen và có kinh nghiệm với môi trường làm việc thực tế từ sớm.

5. Cơ hội làm thêm ngoài giờ kiếm thêm thu nhập

Ngoài những lý do trên, khi du học ở Phần Lan các bạn sinh viên có thể đăng ký làm thêm với thời gian 25 giờ/ tuần cộng với những ngày nghỉ lễ, Tết. Tận dụng khoảng thời gian này để giúp cho các bạn có thể kiếm thêm thu nhập, trang trải các chi phí học tập, sinh hoạt với mức thu nhập 8 – 15 euro mỗi giờ.

Sau khi tốt nghiệp, nếu chưa tìm được việc làm các bạn có thể ở lại đây 1 năm theo diện visa tìm kiếm công việc hoặc khởi nghiệp. Đây chính là cơ hội tuyệt vời khi bạn đang băn khoăn trước khi đưa ra quyết định “có nên du học Phần Lan hay không?”.

Với 5 lý do thuyết phục trên chắc chắn các bạn cũng hiểu được lý do vì sao đất nước Phần Lan thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn du học tại đây. Và đây cũng chính là câu trả lời dành cho các bạn trước khi đưa ra quyết định có nên du học tại đây hay không.

Hội thảo Khoa học Việc làm – Webinar Series: Future Is Made In Finland

Đáp ứng những mong muốn cũng như tạo ra cơ hội để các bạn có trải nghiệm thực tế về môi trường học tập, chương trình giảng dạy, nghiên cứu tại Phần Lan, hội thảo Khoa học Việc – Webinar Series: Future Is Made In Finland đã ra đời.

Khóa học nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của một số lĩnh vực nghiên cứu và công nghệ. Bên cạnh đó, một số cách tiếp cận nổi bật ở thời điểm hiện tại được đội ngũ chúng tôi khai thác nhằm phát triển nâng cao quá trình chuyển đổi về một tương lai bền vững hơn. Khóa học mở ra cơ hội tiếp cận cho mọi cá nhân có sự quan tâm. Hãy 

Thông tin chi tiết chuỗi Hội Thảo 

Mở đầu cho chuỗi Hội thảo là tập đầu tiên bắt đầu từ thứ Tư tuần sau, ngày 14 tháng 10 lúc 16:00  theo giờ Việt Nam.

Chuỗi Hội Thảo trên web đầy đủ sẽ như sau:

  • 14/10/2020 – 16h, EP I: Future is Made in Finland – want to be part of it?
  • 26/10/2020 – 17h, EP II: Bioeconomy Defines the Future
  • 28/10/2020 – 17h, EP III: Join the Revolution of Light and Image
  • 3/11/2020 – 17h, EP IV: First in 6G
  • 11/11/2020 – 17h, EP V: Get REAL, AI!
  • 17/11/2020 – 17:00, EP VI: Future is Mad in Finland – Design it yourself!
  • [To be announced] EP VII: Future is Female – Discussion with Women in Sciences & Tech

Hãy tham gia cùng chúng tôi khám phá tương lai thông qua 7 giai đoạn tuyệt vời để hiểu về sự thay đổi, các thách thức đang tồn tại; cách mà khoa học đang giải quyết các vấn đề về các hệ sinh thái phát triển hàng đầu trên thế giới.

Tìm hiểu chi tiết thông tin về chuỗi Hội thảo và đăng ký ngay tại: https://www.studyinfinland.fi/future-is-made-in-finland