Tìm hiểu về môi trường làm việc ở Amanotes, nơi coi nhân viên là khoản đầu tư không bao giờ lỗ! 

653

Amanotes là công ty công nghệ có co-founder là Việt Nam vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 8 của mình với hơn 100 game âm nhạc và hơn 2.5 tỉ lượt tải trên toàn cầu. Làm nên thành công đó không thể không nhắc đến một đội ngũ nhân viên cốt cán được đầu tư bài bản thông qua chương các giá trị định vị nhân viên – EVP (Employee Value Proposition).

Bài toán nhân sự và văn hóa làm việc của Amanotes đều được xoay quanh giá trị định vị nhân viên (EVP) này. Hiểu đơn giản, EVP là những giá trị nổi bật mà doanh nghiệp mang đến cho nhân sự. Ngoài các chế độ lương thưởng hấp dẫn, EVP còn có thể bao gồm nhiều đặc quyền, đãi ngộ như các khóa khai vấn (coaching), chương trình khen thưởng hay khóa đào tạo miễn phí. 

Có thể nói, EVP là giá trị khác biệt của công ty so với các đối thủ cạnh tranh, vừa thu hút nhân sự mới, vừa giữ chân nhân sự cũ gắn bó lâu dài với công ty. Bởi vậy, bên cạnh yêu cầu cơ bản như lương thưởng, Amanotes phát triển EVP khác biệt để nuôi dưỡng bộ máy nhân sự toàn diện hơn. 4 yếu tố chính trong EVP của Amanotes bao gồm: Music Culture (Nuôi dưỡng DNA âm nhạc – văn hóa đặc trưng của Amanotes trong mọi khía cạnh), Rewarding Journey (Chế độ lương thưởng và đãi ngộ hấp dẫn); Working Environment (Xây dựng môi trường làm việc cởi mở, hợp tác và lành mạnh) và Learning & Growth (cơ hội học tập và phát triển mở rộng).

Ông Bill Võ – Nhà sáng lập Amanotes chia sẻ: “Đối với một công ty công nghệ âm nhạc như Amanotes, một đội ngũ nhân sự vững mạnh chính là yếu tố sống còn để công ty cho ra đời các ứng dụng âm nhạc “làm mưa làm gió” trên thị trường, tiếp nối kế hoạch về hệ sinh thái âm nhạc tương tác trong tương lai. Xuyên suốt trong EVP của Amanotes là dòng chảy âm nhạc được nuôi dưỡng trong huyết quản, tạo điểm khác biệt độc nhất trên thị trường Việt Nam.”

Văn hóa doanh nghiệp nuôi dưỡng DNA âm nhạc

Âm nhạc không chỉ hiện hữu trong các sản phẩm và dịch vụ của Amanotes, mà còn đi sâu vào văn hóa doanh nghiệp. Tại Amanotes, nhân viên được khuyến khích tham gia vào các đêm nhạc, chương trình thi tài âm nhạc, giờ karaoke giữa các phòng ban. Công ty cũng tạo điều kiện cho các nhân viên đề xuất các sáng kiến liên quan đến âm nhạc, đặc biệt là những chương trình có ưu điểm về mặt hình ảnh, quy mô và kết quả cụ thể. Ở một góc độ khác, việc thấu hiểu âm nhạc cũng giúp các thành viên trong công ty hiểu rõ hơn về tâm lý người dùng, từ đó hỗ trợ công việc phát triển các ứng dụng liên quan đến âm nhạc

Bạn Trần Bảo Sơn – Chuyên viên Phân tích Dữ liệu của Amanotes chia sẻ:

Amanotes
Trần Bảo Sơn tự tin thể hiện tài năng chơi piano

“Một điều thú vị chỉ có ở Amanotes là nhân viên được công ty được công ty vị chỉ có ở Amanotes là nhân viên giúp các thành viên. Hầu hết nhân viên của Amanotes đều có thể chơi ít nhất một loại nhạc cụ nào đó. Trước khi vào Amanotes, mình không nghĩ bản thân có thể chơi Piano thành thạo như bây giờ. Âm nhạc không chỉ giúp mình phá vỡ định kiến vốn có, mà còn giải tỏa căng thẳng, khai mở sức sáng tạo.” 

 

Một điều thú vị chỉ có ở Amanotes là công ty có rất nhiều hoạt động liên quan đến âm nhạc, nhân viên được công ty tạo điều kiện tham gia các các khóa học miễn phí về đàn, hát, trống, etc. Hầu hết nhân viên của Amanotes đều có thể chơi ít nhất một loại nhạc cụ nào đó. Trước khi vào Amanotes, mình không biết chơi loại nhạc cụ nào cả, nhưng giờ đây mình đã bắt đầu biết chơi đàn piano. Âm nhạc không chỉ giúp mình phá vỡ định kiến vốn có, mà còn giải tỏa căng thẳng, khai mở sức sáng tạo.”

Môi trường làm việc cởi mở

8 tiếng công sở chiếm tới 1/3 thời gian trong cuộc sống. Vậy nên một môi trường làm việc cởi mở  sẽ tạo cảm giác thoải mái cho mỗi nhân viên phát huy tối đa khả năng của mình. Đây chính là lý do Amanotes liên tục tổ chức các sự kiện nội bộ, trò chơi âm nhạc cũng như hoạt động văn thể mỹ để gắn kết nhân viên.

Công ty còn tổ chức các câu lạc bộ bóng đá, cầu lông, đồng thời có ngân sách riêng để phục vụ nhu cầu, sở thích cá nhân như vé xem phim, spa thư giãn giúp các thành viên “tái tạo” năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng. Sự tinh tế của ban lãnh đạo Amanotes đối với nhân viên còn thể hiện qua sự quan tâm đúng lúc, như chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần trong giai đoạn COVID-19 căng thẳng. 

Chế độ lương thưởng và đãi ngộ hấp dẫn

Anh Trung Bùi – Quản lý Công nghệ của Amanotes – cho hay: “Bên cạnh mức lương cạnh tranh với thị trường, Amanotes còn thu hút nhân tài bằng nhiều đãi ngộ hấp dẫn khác. Khi tuyển dụng, mình hay nhấn mạnh với các bạn rằng các em cứ tập trung toả sáng, phát huy tài năng của mình, Amanotes sẽ tạo điều kiện hết mức để đảm bảo cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

“Flexi Budget – gói hỗ trợ linh hoạt là một ví dụ điển hình. Amanoter có thể sử dụng Flexi Budget để trau dồi kỹ năng như đăng ký khóa học, mua sách, mua nhạc cụ, hay tận hưởng các dịch vụ giải trí, thư giãn liên quan đến games, âm nhạc, hay tập gym, yoga…”, anh Trung nói thêm.

Amanotes
Theo anh Trung, Amanotes luôn tạo điều kiện để nhân viên cân bằng công việc và cuộc sống

Cũng theo chia sẻ của anh Trung Bùi, Amanotes hiện là một trong những công ty đưa ra mức lương rất cạnh tranh trong ngành, cùng chính sách đa dạng như thưởng theo năng suất, thưởng vào dịp lễ tết hay kỷ niệm thành lập công ty. Ngoài ra, thấu hiểu tâm lý của người lao động lâu năm, Amanotes còn xây dựng giải thưởng FERMATA dành cho nhân viên gắn bó trên 3-5 năm. 

Chương trình đào tạo và phát triển 

Theo một khảo sát của Navigos Group, các chương trình huấn luyện và phát triển cá nhân đứng trong top 3 yếu tố hàng đầu trong chính sách phúc lợi được các ứng viên quan tâm nhiều nhất. Hiểu rõ điểm quan trọng này, Amanotes tạo điều kiện cho nhân viên phát triển toàn diện và chuyên sâu về chuyên môn công việc dưới sự hướng dẫn trực tiếp chuyên nghiệp và tận tình của người lãnh đạo. 

Amanotes
Chị Phương và các đồng nghiệp tại Amanotes

Các bạn nhân viên mới gia nhập Amanotes đều có thể bắt kịp tiến độ công việc rất nhanh nhờ các buổi định hướng, đào tạo hội nhập văn hoá cho nhân viên mới. Chị Phương – Giám đốc Nhân sự tại Amanotes cho biết thêm: “Thành viên Amanotes còn có cơ hội luân chuyển nội bộ để tìm hiểu một vai trò mới khi có nguyện vọng, từ đó khám phá ra tiềm năng của bản thân. Các bạn nhân viên còn được cố vấn bởi các anh chị Quản lý để giải quyết các thách thức nghề nghiệp và phát triển cá nhân.

Với một chương trình EVP bài bản và xuyên suốt, dễ hiểu vì sao chỉ trong chưa đầy 10 năm, Amanotes đã có thể gây dựng một đội ngũ nhân sự chất lượng cao. Với nền tảng con người vững chắc, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào kỷ lục tiếp theo của công ty công nghệ này, trong thời gian tới trên quy mô toàn cầu.