Trải nghiệm khóa học nâng cao Machine Learning với VietAI

1640

Theo báo cáo mới nhất về những việc làm triển vọng của Linkedin năm 2020, kỹ sư Học Máy (Machine Learning) và kỹ sư Trí Tuệ Nhân Tạo (Artificial Intelligence) đứng đầu bảng với nhu cầu tuyển dụng tăng trưởng 74% mỗi năm trong 4 năm gần với mức lương cao mơ ước.

Trong khi đó, nguồn nhân lực chỉ đáp ứng được 10% nhu cầu thị trường Việt Nam. Nhận thấy được vấn đề này, đội ngũ những chuyên gia hàng đầu về AI từ Việt Nam và thung lũng Silicon của VietAI đã tạo nên khóa học trực tuyến Machine Learning (Học Máy) cơ bản vào tháng 8-2020.

Machine Learning

Khóa học Machine Learning tại VietAI có gì đặc biệt

Khóa học này được thiết kế dựa trên những kiến thức toán và lập trình nền tảng mà mọi người từ sinh viên cho đến những kỹ sư ở các lĩnh vực khác nhau đều có thể học được. Thông qua hình thức học trực tuyến, học viên có thể học ở bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào. Không chỉ dừng lại ở việc học bằng cách xem những video được ghi hình sẵn, học viên còn được trực tiếp gặp gỡ, học hỏi và trao đổi với Giảng Viên, trợ giảng thông qua Webinar định kỳ trong suốt khóa học.

Chuẩn hóa về nội dụng học tập

Nội dung chương trình học được cập nhật bởi những kiến thức mới nhất từ trung tâm Công nghệ Trí tuệ nhân tạo – thung lũng Silicon (Mỹ) –  nhưng được chuẩn hóa và áp dụng vào trong bối cảnh Việt Nam, với những vấn đề gần gũi trong cuộc sống hằng ngày như bài thực hành lập trình thuật toán để phân loại xe gắn máy, quần áo thời trang hàng ngày v.v.

Khóa học này của VietAI còn đặc biệt bổ sung thêm những bài giảng về chủ đề về Reinforcement Learning (Học Tăng Cường) và tầm quan trọng của công nghệ này ở nhiều khía cạnh khác nhau. Do đó, học viên có thể xây dựng nền móng cho những lớp học chuyên sâu hơn như lớp Deep Learning (Học Sâu) cơ bản và nâng cao của VietAI.

Dàn cố vấn giàu chuyên môn từ các chuyên gia hàng đầu

Ban cố vấn của khóa học có sự góp mặt của TS. Lương Minh Thắng (Senior Research Scientist tại Google Brain), TS. Vũ Duy Thức (CEO kiêm Co-founder của Ohmnilabs và Kambria), PGS.TS Trần Minh Triết (Phó hiệu trưởng Trường Đại Học Khoa học Tự nhiên kiêm Viện trưởng Viện John von Neumann). Thêm vào đó, đội ngũ giảng viên khách mời gồm có Vũ Thùy Ngân (Research Scientist tại Deepmind) và Nguyễn Phong (Visiting Researcher tại Mila – Quebec Artificial Intelligence Institute). Ngoài ra, khóa học còn đặc biệt nhận được sự tài trợ bởi Google và FPT AI.

Machine Learning

Ngoài những tiện ích về hình thức học, học viên còn có thể học hỏi và xây dựng mối quan hệ với những chuyên gia hàng đầu về AI đến từ Việt Nam và thung lũng Silicon, qua đó học viên sẽ có thêm nhiều cơ hội được giới thiệu đến những cơ hội việc làm tại các công ty công nghệ hàng đầu ở trong và ngoài nước.

Kiến tạo những giá trị thực cho cộng đồng Trí Tuệ

Trải nghiệm thực tế  Machine Learning từ những người trong cuộc

Những cựu học viên của VietAI đều đạt được những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực Trí Tuệ Nhân Tạo. Trong đó, VietAI được biết đến với việc đã đào tạo thành công hai Google Developer Experts trong lĩnh vực Machine Learning (Học Máy) đầu tiên tại Việt Nam, đó chính là anh Nguyễn Bá Ngọc và anh Nguyễn Thái Bình. Hơn nữa, chị Nguyễn Thanh Hòa, một trong những cựu học viên xuất sắc của VietAI, đã theo đuổi thành công đam mê của mình trên con đường nghiên cứu với vị trí Research Engineer tại Pasteur Institute, Pháp. 

Những khóa học của VietAI đều được đánh giá rất cao về chất lượng chương trình cũng như đội ngũ giảng dạy. Chương Huỳnh, cựu học viên của VietAI và hiện đang nghiên cứu Trí Tuệ Nhân Tạo tại VinAI, cho hay “VietAI đưa mình tới những kiến thức nền móng về Trí Tuệ Nhân Tạo qua những bài giảng súc tích dễ hiểu, những bài luyện tập đầy thực tiễn, và những câu chuyện nghề từ đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm. Trải qua ba tháng, mình đã có thêm tự tin để tiếp tục theo đuổi con đường nghiên cứu chuyên sâu về Trí Tuệ Nhân Tạo cũng như định hướng rõ ràng hơn về công việc cho những năm sắp tới.”

Khao khát kiến tạo những giá trị mới

Hơn nữa, VietAI còn rất quan tâm đến việc xây dựng và đóng góp cho cộng đồng Trí Tuệ Nhân Tạo tại Việt Nam. Với mong muốn tạo thêm cơ hội và khuyến khích nhiều bạn tiếp cận nguồn kiến thức và theo đuổi lĩnh vực này, VietAI sẽ hỗ trợ thêm những phần học bổng cho khóa học, đặc biệt là học bổng cho phụ nữ.

Khóa học hiện đã mở đơn nhận học viên, hãy cùng VietAI đón đầu công nghệ và đăng ký khóa học trực tuyến Machine Learning (Học Máy) cơ bản ngay hôm nay! Mọi thông tin chi tiết về khóa học đều có thể tìm thấy ở đây: https://ml.vietai.org/.

Tham khảo thêm: Tuyển dụng lập trình Machine Learning lương cao tại Topdev