HYBRID TECHNOLOGIES: CHÍNH THỨC IPO TẠI THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN – NÂNG TẦM DOANH NGHIỆP VIỆT

2159

Trong những năm gần đây, làn sóng niêm yết cổ phiếu lần đầu (IPO) trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết cho thấy dấu hiệu đáng mừng của những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang mạnh dạn tìm kiếm cơ hội để chuyển mình. Và trong “cuộc đua” này, Hybrid Technologies chính thức được xướng tên trở thành doanh nghiệp đầu tiên do người Việt thành lập và điều hành thành công IPO trên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo tại Nhật Bản với giá trị vốn hoá thị trường tương đương gần 1700 tỷ VNĐ.

CEO Trần Văn Minh
CEO Trần Văn Minh đại diện Hybrid Technologies nhận chứng nhận IPO tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo. (Nguồn ảnh: Hybrid Technologies)

Ngày 23/12/2021 vừa qua, vào 13 giờ (theo giờ Nhật Bản), Hybrid Technologies đã chính thức chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu tại Sở giao dịch Chứng khoán Tokyo – Tokyo Stock Exchange (Nhật Bản) với mã cổ phiếu 4260. Trong số 90 doanh nghiệp thực hiện IPO thành công tại thị trường Nhật trong năm 2021, Hybrid Technologies chính là doanh nghiệp Việt Nam hiếm hoi nằm trong danh sách này. CEO Trần Văn Minh của Hybrid Technologies cũng cùng lúc trở thành người Việt đầu tiên thực hiện niêm yết chứng khoán thành công tại Nhật Bản – thị trường chứng khoán sôi động nhưng cũng khắt khe nhất từ trước đến nay. 

Nhân sự kiện này, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản – ông Vũ Hồng Nam đã gửi lời chúc mừng tới CEO Trần Văn Minh và tập thể Hybrid Technologies. Đại sứ Vũ Hồng Nam nhấn mạnh: “Đây không chỉ là niềm vui riêng của Hybrid Technologies mà còn là niềm vui cho toàn thể các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Nhật Bản (V-Tech) nói riêng và Việt Nam nói chung. Việc Hybrid Technologies thành công IPO chính là nguồn khích lệ rất lớn cho VN-Tech tiếp tục phát triển không chỉ ở trong nước, đáp ứng kỳ vọng của chính phủ Việt Nam mà còn là động lực thúc đẩy, giúp doanh nghiệp Việt vươn tầm thế giới.” 

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản – ông Vũ Hồng Nam đã gửi lời chúc mừng tới CEO Trần Văn Minh và tập thể Hybrid Technologies (Nguồn ảnh: Hybrid Technologies)

Để có thể IPO vào cuối năm 2021, CEO Trần Văn Minh cùng đội ngũ nhân sự đã có hơn 5 năm nuôi khát vọng và nỗ lực không ngừng nghỉ cho mục tiêu này. Ngay từ những ngày đầu thành lập, CEO của Hybrid Technologies đã định hướng công ty hoạt động theo mô hình  hybrid, mô hình uỷ thác và AI, đóng vai trò cung cấp các giải pháp toàn diện cho khách hàng. Từ chỗ chỉ vài nhân sự đến nay Hybrid Technologies đã có 500 nhân viên trong toàn hệ thống. Từ một vài khách hàng ban đầu sau 5 năm Hybrid Technologies đã có hàng trăm khách hàng, trong đó có những thương hiệu lớn mang tầm cỡ toàn cầu như: Yahoo, Docomo, Uniqlo, BMW

CEO Trần Văn Minh chia sẻ rằng: “Việt Nam hoàn toàn có thể làm chủ cuộc chơi công nghệ với thị trường giàu tiềm năng như Nhật Bản bởi đội ngũ kỹ sư Công nghệ Thông tin của chúng ta mạnh về khoa học Tự nhiên, đặc biệt là Toán học – một trong những yếu tố cốt lõi để lập trình giỏi. Tôi cũng vô cùng tự hào khi trong đội ngũ nhân sự của Hybrid Technologies có rất nhiều chuyên gia hàng đầu về công nghệ từng làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn tại Mỹ và Nhật Bản”. Chính vì vậy mà CEO Trần Văn Minh đã luôn tự tin khi phát triển mô hình Hybrid của mình. Vị CEO này khẳng định: “Với mô hình Hybrid chất xám của đội ngũ kỹ sư CNTT được định giá cao hơn, vị thế của công ty trong mắt đối tác cũng giữ một vai trò quan trọng hơn vì chúng ta không chỉ nhận gia công phần mềm đơn thuần theo yêu cầu của khách hàng mà với mô hình Hybrid chúng ta đóng vai trò là chuyên gia tư vấn, định hướng cho khách hàng để đưa ra các giải pháp tối ưu nhất.”

Hybrid Technologies IPO thành công tại Nhật Bản không chỉ là câu chuyện tài chính. Nhìn từ góc độ khác, Hybrid Technologies và CEO Trần Văn Minh đã khai màn cho một xu thế bước ra thế giới và tìm kiếm cơ hội. Chúng ta có quyền tự hào về một thế hệ mới của cộng đồng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm Việt Nam. Họ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn đầy khát vọng nâng tầm vị thế Việt trên bản đồ công nghệ thế giới.

Hybrid Technologies Co., Ltd. là công ty công nghệ phần mềm liên doanh Nhật – Việt, chính thức thành lập vào tháng 4/2016 với tiền thân là Evolable Asia Solutions Co., Ltd., phát triển các dịch vụ và mô hình làm việc đa dạng trong lĩnh vực công nghệ phần mềm như mô hình hybrid, mô hình ủy thác hay lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. 

Đến nay, trải qua 5 năm phát triển không ngừng nghỉ và gặt hái được những thành tựu nhất định, Hybrid Technologies từ một Startup với 4 nhân sự, đến nay đã có 4 trụ sở văn phòng tại Việt Nam và Nhật Bản, với 500 nhân viên cùng hàng trăm các dự án, khách hàng trong nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau. Trong đó, Hybrid Technologies vinh hạnh nhận được sự tin tưởng hợp tác của nhiều thương hiệu lớn tầm cỡ thế giới như: Uniqlo, BMW, Doccomo, Yahoo… Đóng vai trò cung cấp các giải pháp toàn diện cho khách hàng và là đối tác đồng hành bền vững, Hybrid Technologies tự hào và tin tưởng sẽ tiếp tục phát triển song hành với sự thành công của khách hàng để cùng nhau vươn tới một tầm cao mới!

Tìm hiểu thêm về Hybrid Technologies tại: https://www.facebook.com/tuyendung.hybrid.technologies