Học ngay Javascript đi vì nó vẫn sẽ là ngôn ngữ phổ biến nhất 2024

2421

Theo một báo cáo gần đây của HackerRank cho thấy JS (Javascript) vẫn là ngôn ngữ phổ biết nhất trong năm 2024. Tuy nhiên GO vẫn là ngôn ngữ được học nhiều nhất. Thống kê cũng chỉ ra AngularJS là framework phổ biến nhất, tuy nhiên thống kê này còn bao gồm cả Angular và AngularJS. VueJS có vẻ thành công trên mặt trận truyền thông nhưng thực tế vẫn kém hấp dẫn hơn so với ReactJS

Javascript vẫn sẽ là ngôn ngữ lập trình mạnh nhất 

Một khảo sát chi tiết từ hơn 100,000 lập trình viên trên thế giới đã chỉ ra rằng, Javascript hiện vẫn đang chiếm một phần quan trọng trên thị trường lập trình thế giới. Dù rất phổ biến, nhưng Javascript ít được phổ biến rộng rãi trong các chương trình đạo tạo chính quy ở các trường đại học trên thế giới.

Ngoài ra, Angular JS và các framework khác cũng vẫn đang nắm thế dẫn đầu trong làng sóng công nghệ năm nay, như React JS và Vue JS. Để có được lợi thế cũng như cơ hội việc làm tốt, các lập trình viên cần nghiên cứu thêm những framework này. Hệ sinh thái của JS đã thật sự trở nên ngày càng vững mạnh hơn.

Xem thêm: 6 thư viện Javascript tốt nhất cho người dùng

Hiện nay, ngoài Python là một công nghệ và ngôn ngữ hấp dẫn nhất cho năm 2022, được nhiều không ít người hướng tới, thì IOT và deep learning cũng đang là một công nghệ mà các lập trình viên cũng như các doanh nghiệp cho là khả dụng và thực tế nhất để có thể theo đuổi. Nhiều chuyên gia dự đoán IOT sẽ là một mũi nhọn không thể thiếu của các công ty công nghệ trong thời gian tới.

Các bạn có thể tham khảo và xem đầy đủ báo cáo của hacker rank, tại đây

Xem thêm các vị trí Tuyển dụng Javascript lương cao mới nhất