FE CREDIT “PHÁ LỆ” TUYỂN DỤNG MẠNH – HOÀN THÀNH VÒNG 2 CỦA CHƯƠNG TRÌNH TECHSPEC LỚN NHẤT NĂM 2020

598

Sáng ngày 8 tháng 2, các ứng viên đã có mặt để tham gia vòng Test của chương trình TECHSPEC 2020. Chương trình được tổ chức bởi FE CREDIT, dành cho các bạn trẻ trong lĩnh vực CNTT muốn thử thách bản thân để bứt phá trong sự nghiệp, nắm bắt mọi cơ hội, học hỏi, cập nhật những công nghệ tiên tiến nhất, và đạt được kỹ năng chuyên môn thông qua những dự án cùng đội ngũ chuyên nghiệp tại FE CREDIT.

Được giới chuyên môn đánh giá cao, TECHSPEC 2020 là một trong những chương trình tuyển dụng được đầu tư nhiều nhất trong năm 2020, với lộ trình đào tạo chuyên sâu và mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp bền vững tại , hứa hẹn chính là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn lập trình viên mong muốn phát triển kỹ năng một cách toàn diện. Tại buổi tuyển dụng, Anh Hà Nguyễn Khánh Luân – Leader của IT BA tại FE CREDIT chia sẻ:

“FE CREDIT cần xây dựng những sản phẩm có thể cạnh tranh với các công ty đối thủ, những quy trình mà có thể giảm thiểu được độ “cồng kềnh” và phức tạp của một công ty FinTech. Đây là môi trường tốt nhất để đào tạo các bạn chưa có kinh nghiệm hay fresher. Khái niệm bên mình khá rõ ràng, khả năng bạn đến đâu và có thể improve những gì? Bên mình vẫn chào đón những bạn developer chuyển ngành sang BA. Khi bạn có mindset, có kiến thức và logic về lập trình và hệ thống, mà chỉ hơi yếu về quy trình, hay giải pháp, kiến trúc về hệ thống thì FE CREDIT có thể đào tạo những điều này. Điều quan trọng nhất chính là nằm ở mindset. Với một mindset tốt các bạn có thể sẽ nhanh chóng đạt được sự trưởng thành ở các mặt, trưởng thành hơn trong việc ra quyết định, giải pháp, cũng như trưởng thành trong các kỹ năng giao tiếp quan trọng.”

Với nhu cầu và sự thay đổi chóng mặt của thị trường fintech ngày càng cạnh tranh một cách khốc liệt, đòi hỏi các công ty càng phải nâng cấp công nghệ để phù hợp với xu hướng chuyển đối số, FE CREDIT cũng không nằm ngoài cuộc chơi đó. Trong những năm vừa qua, FE CREDIT đã có những bước tăng trưởng vượt bậc bằng những sản phẩm công nghệ đột phá của mình. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực này càng gia tăng mạnh mẽ với 4 nhóm nghề chính bao gồm Software Development, Business Analysis, Project Management, và Quality Assurance. Đại diện bộ phận tuyển dụng phía FE CREDIT cho biết:

“Đây là lần đầu tiên FE CREDIT giới thiệu chương trình đến TECHSPEC đến với các bạn ứng viên trong cộng đồng công nghệ thông tin. Vì vậy, chương trình vẫn còn khá mới mẻ đối với các bạn. Đa phần các bạn ứng viên trong đợt tuyển dụng này đều rất tiềm năng. FE CREDIT là một trong những tổ chức tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ mới với nhiều dự án liên phòng ban. Vì vậy, chúng tôi mong muốn tìm kiếm các ứng viên có tinh thần ham học hỏi, sẵn sàng đón nhận các thử thách mới, có khả năng làm việc nhóm và thích ứng nhanh.”

Đây cũng được xem là một trong những chương trình hiếm hoi về Tech tại Việt Nam, tuyển dụng lượng nhân sự lớn dưới 3 năm kinh nghiệm với nhiều vòng thi tuyển lựa chọn kỹ lưỡng. Vượt qua hàng trăm hồ sơ, đã có rất nhiều ứng viên ứng tuyển thành công, họ là những người từng làm việc tại nhiều công ty và các dự án lớn. Bạn Bùi Thiên Hương – ứng viên vị trí Project Management cho biết:

“Mình cảm thấy quy trình tuyển dụng của 2 vòng vừa qua rất bài bản và chuyên nghiệp, ấn tượng với những phúc lợi cũng như những cơ hội nghề nghiệp mà các anh chị nhân sự chia sẻ. Mình rất muốn được bắt tay vào công việc tại đây để được trải nghiệm những dự án . Sau này nếu được mình cũng muốn học được đủ kiến thức để có thể tự lead một dự án của riêng mình tại FE CREDIT như các anh chị Senior khác tại đây.”

Trong thời điểm hiện tại, ngành IT nói chung và ngành FinTech nói riêng đang được đánh giá là một trong những ngành mũi nhọn cho Việt Nam. Hơn 153 cơ sở tổ chức đào tạo được khoảng 50,000 nhân sự cho ngành IT. Tuy nhiên vẫn có sự thiếu hụt mạnh do việc đào tạo chưa thực sự đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của doanh nghiệp, vì vậy các doanh nghiệp lớn như FE CREDIT đã chủ trương tuyển dụng nhiều Junior hơn nhằm đào tạo vào xây dựng một đội ngũ trong tương lai. Bạn Hồ Đông Triều – ứng viên Software Development chia sẻ tại buổi thi tuyển:

“Hiện tại mình đang muốn thử sức với lĩnh vực tài chính cụ thể là ứng dụng công nghệ mobile vào FinTech. Mình tin rằng FE Credit sẽ là một một trường tốt giúp mình có thể có được nhiều kiến thức hơn về việc kết hợp giữa tài chính và công nghệ. Trong tương lai mình hy vọng sẽ phấn đấu để có thể trở thành leader của một team software tại FE CREDIT.”

Sau hơn 2 tháng tuyển dụng, vòng 2 của chương trình TECHSPEC 2020 cũng đã kết thúc tốt đẹp. Vòng phỏng vấn sẽ diễn ra vào cuối tháng 2, các ứng viên sẽ sớm có tin vui trong kỳ tuyển dụng năm nay. 

Timeline các vòng tuyển dụng của TECHSPEC 2020

  • Nộp hồ sơ: 2/12/2019 – 17/01/2020
  • Kiểm tra năng lực: 10/02/2020 – 14/02/2020
  • Phỏng vấn: 17/02/2020 – 29/02/2020
  • Thông báo kết quả: 3/2020
  • Bắt đầu làm việc: 4/2020

Contact:

Mobile: (028) 3911 5212 – Ext: 10594

Facebook: FE CREDIT CAREER HUB