VECOM tổ chức Diễn đàn Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa lần thứ 2 (VOIEF) – 2020

403

Diễn đàn Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa lần thứ 2 (VOIEF – Vietnam Online Import-Export Forum) do Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM)  được tổ chức vào ngày 28/07 tới đây sẽ là sự kiện quy mô toàn quốc thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng.

Diễn đàn VOIEF có những gì?

Theo Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2020, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã triển khai thương mại điện tử nhằm hỗ trợ xuất nhập khẩu theo cả mô hình doanh nghiệp tới doanh nghiệp (B2B) cũng như doanh nghiệp tới người tiêu dùng (B2C).

Với chủ đề “Giải pháp chuyển đổi số”, Diễn đàn tập trung cung cấp các giải pháp quan trọng đối với lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa đồng thời tạo cơ hội cho các bên liên quan tới lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hoá nắm bắt những cơ hội có được từ các hiệp định thương mại tự do, bao gồm EVFTA. Diễn đàn với sự tham gia của những tập đoàn toàn cầu với hệ sinh thái thương mai điện tử hàng đầu trong và ngoài nước như: Alibaba, Amazon, Facebook, Google… cùng nhiều doanh nghiệp lớn trong nước về TMĐT cũng như XNK.v

Đặc biệt, sự cấp bách của chuyển đổi số của các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp Việt Nam ở châu Âu để nắm bắt ngay cơ hội của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực từ tháng 8/2020. Vì vậy, các vấn đề về thuế, thủ tục hải quan, mẫu xác nhận C/O truy xuất nguồn gốc xuất sứ là nền tảng cơ bản cần nắm bắt để có thể bắt tay đưa sản phẩm Việt ra thị trường thế giới.

Diễn đàn VOIEF 2020 sẽ được tổ chức tại Hà Nội kết hợp phát trực tuyến miễn phí tới mọi đối tượng quan tâm trong nước và nước ngoài.

VOIEF

Khi tham gia diễn đàn, bạn sẽ được những gì?

Thông qua sự kiện giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu giao lưu, kết nối, trao đổi cơ hội hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ như thương mại điện tử, ngân hàng, bảo hiểm, logistics…

Tham gia diển đàn, bạn sẽ được:

  1. Nắm bắt các giải pháp, công nghệ tiên tiến, dịch vụ công trực tuyến… hỗ trợ xuất nhập khẩu

2. Cơ hội tiếp cận trực tiếp các cơ quan hoạch định chính sách và thực thi pháp luật về xuất nhập khẩu, hải quan… đồng thời cập nhật nhiều xu hướng xuất nhập khẩu mới, gặp gỡ hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu tiềm năng.

3. Thúc đẩy liên kết , hợp tác kinh doanh với các đối tác

4. Rà soát các chính sách, giải pháp trong bối cảnh kinh tế số tác động sâu sắc tới quản lý, hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu.

5. Điều chỉnh mô hình, phương thức hoạt động của các hiệp hội nhằm hỗ trợ tốt hơn hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp hội viên.

Thông tin diễn đàn:

Diễn đàn VOIEF 2020 sẽ được tổ chức tại Hà Nội dưới cả 2 hình thức: trực tuyến (online) và tại chỗ (offline), miễn phí chi phí tham dự.

– Thời gian:8h00 – 12h00, thứ Ba, ngày 28/7/2020

– Địa điểm: Hanoi Tower, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Để BTC chuẩn bị chu đáo, Đại diện quý Doanh nghiệp tham dự Diễn đàn vui lòng đăng ký tại website sự kiện: http://voief.vecom.vn hoặc trực tiếp tại link: https://bit.ly/voief2020 trước ngày 24/07/2020