Cô gái 8X khởi nghiệp thành công từ ngành tổ chức sự kiện

1095

Hằng năm trên thế giới có khoảng 500 triệu USD được chi cho ngành tổ chức sự kiện. Tại Việt Nam, hoạt động tổ chức sự kiện chưa bao giờ là hết ‘hot’, với 64 tỉnh thành và hàng trăm ngàn doanh nghiệp, mỗi năm có tới hàng triệu sự kiện lớn nhỏ được tổ chức. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm địa điểm tổ chức lại là một yếu tố đau đầu cho các doanh. Liệu khâu trung gian kết nối giữa đơn vị cung – cầu có thật sự cần thiết để tạo nên một sự kiện chuyên nghiệp ? Cô gái 8X đã chứng minh điều đó…

 

Gặt thành công từ nghị lực vững vàng

Ann Nguyễn – một cô gái thuộc thế hệ 8X luôn không ngừng nổ lực để biến ước mơ của mình thành sự thật. Ngay từ bé, Ann đã ấp ủ niềm đam mê kinh doanh cháy bỏng khi tự làm công việc như bện dây kéo và ủi những miếng nilon cho container đến chai cả tay để phụ giúp ba mẹ tăng thu nhập. Khi học cấp 3, máu kinh doanh dường như đã thấm tự lúc nào không hay, ý tưởng làm những chiếc móc khóa in hình, ép nhựa được xem kinh doanh đầu tiên mang lại lợi nhuận cho chính bản thân mình. Từ bỏ học ĐH ngành Vật lý tại Việt Nam với quyết tâm sang Thụy Sỹ để học về Hospitality với ước mơ là trở thành Giám đốc Khách sạn.

Công việc đầu tiên Ann làm là rửa chén và bồi bàn, sau đó phát triển nghề nghiệp qua mảng tổ chức tiệc, kinh doanh và tiếp thị. Trong quá trình làm cho các tập đoàn quốc tế từ Intercontinental, Banyantree, Sofitel, Ann luôn cố gắng học hỏi dù thường xuyên phải làm từ 16-18 tiếng ngày. Thành quả, Ann trờ thành một trong Tổng giám đốc Khách sạn trẻ nhất dưới 30 tuổi và trong suốt quá trình đảm nhận vị trí đó, Ann đã mở thành công thêm 3 khách sạn nữa.

Thử sức ở lĩnh vực mới, chưa bao giờ là dễ

Sau nhiều năm làm ở nước ngoài và tham gia các sự kiện du lịch quốc tế, Ann mong muốn trở về nước để có thể làm gì đó để đóng góp cho ngành du lịch. Việt Nam có rất nhiều sản phẩm du lịch tốt nhưng gần như không được quảng bá đúng cách để có thể cạnh tranh với các nước trong khu vực. Thêm nữa ngay cả việc tổ chức sự kiện tại Việt Nam cũng rất mới mẻ, thông tin rất nhiều nhưng lộn xộn, làm người dùng mất nhiều thời gian công sức, cũng như chưa có một chuẩn mực đánh giá dịch vụ nhất định.

Bỏ công việc với thu nhập khủng, Ann về để cho ra đời VDEs, VDEs đã thay đổi mô hình rất nhiều lần để thích ứng với thị trường, tồn tại và phát triển. Mục tiêu trở thành một kênh chính thống cung cấp tất cả thông tin nhà cung cấp không chỉ địa điểm mà còn cả hệ sinh thái ngành tổ chức sự kiện giúp thúc đẩy cả ngành MICE và du lịch của Việt Nam.

Là một Startup, VDEs lại là mô hình quá mới đối với Việt Nam thì khó khăn là điều không thể tránh khỏi, thời gian đầu có rất nhiều đối tác từ chối hợp tác. Mỗi nhà sang lập trong công ty phải năn nỉ các đối tác tin tưởng và cho VDEs cơ hội thử sức. Có những ngày tưởng như bế tắc, cả team vẫn động viên nhau và  tự nhủ không được bỏ cuộc. Kiên trì để đạt được muc tiêu đề ra nhưng luôn tự đánh giá và thay đổi theo góp ý của đối tác và khách hàng để hoàn thiện mình hơn nữa. Cho đến bây giờ VDEs có khoảng 90 đối tác với hơn 200 phòng tiệc, mỗi tháng có khoảng 800 khách hàng. Ann tin chắc số lượng sẽ tăng nhiều nữa trong thời gian tới.

VDEs đã gọi vốn được 150,000 USD và đạt được các giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế bao gồm Á Quân cuộc thi Start up dành cho người Việt toàn cầu – Vietchallenge, Top 6 HATCH FAIR, Top 66 RISE HongKong.

Ann cũng là đồng sáng lập và Trưởng ban tổ chức hoạt động của Hội Cựu Du Học Sinh Thụy Sỹ với mong muốn tạo ra sân chơi và các hoạt động kết nối Thụy Sỹ và Việt Nam, giúp truyền cảm hứng kinh nghiệm cho các em sinh viên và đóng góp phát triển ngành du lịch của nước mình. Ann cũng vừa nhận tin là Ann là một ứng cử viên sáng giá 30under30 cho Tạp chí Forbes. Có 2 câu mà Ann cực kì tâm đắc và muốn  tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ khi bắt đầu Start-up đó là: “Người dũng cảm là người không phải hông biết sợ nhưng dù có sợ thì vẫn cố hết mình đi đến phía trước” và “Nếu như mình muốn từ bỏ thì hãy nghĩ đến lý do mà mình bắt đầu”.

Đối tác nói gì về VDEs:

“Thật tuyệt vời để tôi biết đến VDEs, công cụ tìm kiếm của VDEs rất rõ ràng, trước kia tôi đã phải tất bật chạy đôn chạy đáo khắm Sài Gòn để tìm kiếm một địa điểm ưng ý. Nay khi sử dụng dịch vụ, VDEs đã thay tôi làm hết tất cả, tôi chỉ việc đặt tiệc, nhân viên hỗ trợ nhiệt tình từ trước khi bắt đầu cho đến khi buổi tiệc kết thúc…Cảm ơn VDEs rất nhiều” –Trang Nguyễn – International Alumni Network

Đăng kí 1 slot tại Vietnam Mobile Day 2018 tại http://topdev.vn/s/CCWZbOKn để tìm hiểu rõ hơn các công nghệ mà VDEs mang lại cho ngành venue tại Việt Nam nhé!

TopDev