Apple Worldwide Developer Conference Extended – Sự kiện đỉnh cao về lập trình iOS của Apple lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

564

Thành công của Worldwide Developer Conference một lần nữa khiến giới công nghệ ngỡ ngàng với những cập nhật “chóng mặt” của Apple về giao diện người dùng và lập trình ứng dụng iOS. Hơn 100 chủ đề được trình bày trong suốt 3 ngày của WWDC 2016 ắt hẳn khiến các developers “chìm nghỉm” trong bữa tiệc “buffet công nghệ” của “gã khổng lồ” Apple. Trong đó, sự ra đời của phiên bản Swift 3 và Xcode 8, đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến các công cụ lập trình ở tầng kỹ thuật chuyên sâu.

Trong bối cảnh, các lập trình viên iOS Việt Nam đang thiếu 1 sân chơi thực thụ để trao đổi kinh nghiệm làm app chuyên nghiệp, Apple Worldwide Developer Conference Extended được ra đời với mục tiêu trở thành sự kiện công nghệ hàng đầu lần đầu tiên và duy nhất về iOS dành riêng cho các nhà phát triển ứng dụng tại Việt Nam.

Trọng tâm của sự kiện năm nay xoay quanh triển vọng của ứng dụng di động tại Việt Nam và thế giới, bên cạnh đó là tầm nhìn của Apple được thể hiện rõ nét qua những thay đổi mới nhất trong lập trình iOS tại WWDC 2016. Đến với WWDC Extended, các chủ đề được tinh lọc lại từ WWDC là những chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của các chuyên gia đầu ngành:

1. Autolayout – Những thay đổi và cải tiến trong XCode 8

2. Kiến trúc ứng dụng: Protocol & Value Oriented Programming

3. Các kỹ thuật Animation và Transition nâng cao trong iOS 10

4. AVCapturePhotoOutput trong iOS 10

5. iMessage và Sticker Store trong iOS 10

6. Khác

WWDC Extended còn là dịp ra mắt Apple Developer Group – nhóm cộng đồng mở chia sẻ, giao lưu, học hỏi các kỹ thuật lập trình chuyên sâu về iOS và iDevice – showroom trưng bày thiết bị di động hiện đại nhất của Apple. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để các cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực ứng dụng có thể gặp gỡ, mở rộng quan hệ hợp tác, tạo thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh lâu dài của doanh nghiệp.

Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, Apple Worldwide Developer Conference Extended 2016 được dự đoán là tiền đề mở ra thời kì phát triển chung của nền tảng di động tại Việt Nam, giúp các nhà phát triển ứng dụng iOS cập nhật những kiến thức mới nhất về nền tảng công nghệ của Apple, đưa Việt Nam trở thành trung tâm lập trình ứng dụng iOS của khu vực Đông Nam Á nói riêng và Châu Á nói chung.

Thời gian: 17h – 21h ngày 13.08.2016

Địa điểm: ĐH Hoa Sen – số 08 Nguyễn Văn Tráng, Tp.HCM^FBCB3E50DB113E7C896A008997E52E67C2DF29F07B5E587F11^pimgpsh_fullsize_distr

Fanpage: https://www.facebook.com/adgvndotcom/?fref=ts

Group: https://www.facebook.com/groups/252671855122844/