6 phẩm chất mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở các ITer năm 2022

1897

Nếu bạn đang tìm kiếm việc, bạn sẽ luôn phải làm việc với các nhà tuyển dụng. Vậy đâu là những phẩm chất nào họ đang tìm kiếm vào năm 2022?

1. Kĩ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo cực kì quan trọng đối với tất cả mọi người thành công. Nhiều công ty hiện đang tiến hành tìm kiếm để tìm ra những người quản lý, hay người giám đốc tiếp theo. Họ luôn tìm kiếm để có được người lãnh đạo công ty phát triển.

Kỹ năng lãnh đạo có thể không bắt buộc đối với công việc bạn muốn làm hoặc công việc mà bạn được thuê, nhưng nó là rất cần để bạn trau dồi và có một vị cao trong tương lai.

300+ vị trí tuyển dụng cho IT đang chờ bạn tại TopDev

2. Kĩ năng về Angular

Web developer là một trong những công việc được yêu cầu nhất tại Canada hiện tại. Các công ty đã nhận ra sự cần thiết của website và thường xuyên đầu tư các webite của họ để tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Các kỹ năng về Angular đang thiết kế webite cho tương lai, pha trộn giữa HTML, CSS, JavaScript và nhiều ngôn ngữ khác để tạo trải nghiệm trang web tốt hơn cho người dùng. Những người có kỹ năng Angular đều được đánh giá cao. Hãy học Angular của bạn nếu bạn muốn một công việc phát triển web.

3. Kĩ năng về IT Security

Hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến các vấn đề bảo mật xoay quanh công nghệ thông tin. Bạn chỉ cần search về vụ hack Equifax hay vụ bê bối Uber để xem những lo ngại về sự an toàn của mạng và ứng dụng trong các công ty lớn.

Khi những câu chuyện này ngày càng phát triển nhanh chóng thông qua các phương tiện truyền thông, nhiều chủ doanh nghiệp và CTO đã quan tâm đến việc cải thiện an ninh mạng cho năm 2018.

Để có được an ninh tốt hơn, họ cần phải thuê các chuyên gia có tay nghề cao với kỹ năng bảo mật tuyệt vời. Bạn không nhất thiết phải là chuyên gia bảo mật, nhưng biết làm thế nào để kết hợp tính năng bảo mật vào thiết kế web đẹp sẽ là một lợi thế cao trong năm 2018.

4. Kĩ năng phát triển Mobile App

Thị trường mobile app vẫn đang ngày một phát triển. Ngày càng có nhiều công ty đang triển khai mobile program. Kết quả là nhiều công ty đang tạo và phát hành các ứng dụng web riêng của họ, từ những doanh nghiệp startup với ước mơ trở thành Snapchat tiếp theo cho đến các ngân hàng lớn muốn cung cấp cho khách hàng các phương thức thuận tiện hơn.

Mặc dù nhu cầu về các nhà phát triển ứng dụng dành cho mobile có thể sẽ chậm lại, nhưng hầu hết các nhà phát triển và chuyên gia IT đều cần phải có một số kỹ năng phát triển ứng dụng trên điện thoại di động trong tương lai.

5. Kĩ năng giao tiếp

Đây là một kỹ năng khác cực kì cần thiết cho các developer: giao tiếp tốt. Các nhà tuyển dụng sẽ cho bạn biết kỹ năng giao tiếp quan trọng như thế nào đối với khách hàng của họ. Giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm cực kì quan trọng mà bạn có thể trau dồi.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn không có khả năng giao tiếp tốt, bạn có thể tham gia một khóa học giao tiếp nhanh nào đó hay đọc về những cách để cải thiện.

6. Kĩ năng về Big Data

Các ứng viên biết về Big data vẫn đang được săn đón rộng rãi. Hiện tại nhiều công ty có lượng data lớn hoặc cần quản lý dữ liệu hiệu quả hơn.

TopDev via Inteqna