5 tips cải tiến chất lượng phát triển Mobile App

1785

Với Mobile App Development (MAD), chất lượng nói lên tất cả, hay nói cách khác App càng chất lượng, khách hàng càng tin tưởng. Vậy làm thế nào để cải thiện chất lượng App là một câu hỏi hàng đầu khi bắt tay vào mọi project. Hãy cùng TopDev điểm qua những tips cực hữu ích dành cho Mobile Application Development dưới đây nhé.

Cập nhật dữ liệu không ngừng

Cập nhật dữ liệu không ngừng

Dữ liệu được liên tục được cập nhật luôn làm hài lòng người dùng. Thực tế, có rất nhiều ứng dụng yêu cầu vấn đề này, từ book vé xem phim, vé máy bay và những yêu cầu khác để truyền tải thông tin mới nhất. Tuy nhiên chiến lược truyền tải thông tin đến khách hàng lại là một điều quan trọng khác khi di động đang phát triển mạnh mẽ và bạn nên biết phải vận dụng điều này.

Song, một lỗi nhỏ trong việc đặt vé cũng có thể làm sập đổ cả ứng dụng hoặc tệ hơn là làm mất lòng tin của khách hàng.

Độ phản hồi chính xác

Độ phản hồi chính xác

Độ phản hồi là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn không nên mạo hiểm nếu không muốn đánh mất sự hài lòng của khách hàng khi họ thực hiện các hoạt động trên mobile, đặc biệt trải nghiệm của khách hàng sẽ quyết định sự thành bại tới app của bạn. Vậy nên, độ chính xác và tốc độ phản hồi là hai yếu tố quan trọng nhất mà chúng ta cần quan tâm về response khi tạo app. Nếu bạn gặp rắc rối về chúng, các vấn đề này có thể được giải quyết khi chọn những nền tảng (platform) được cải tiến.

Khả năng mở rộng và phát triển

Khả năng mở rộng và phát triển

Đây thực sự là yếu tố quan trọng khi viết app. Đừng bao giờ nghĩ rằng App của bạn sẽ bị ràng buộc với một lượng khách hàng cụ thể. Bạn nên xây dựng app dựa trên những giải pháp khác nhau có khả năng thích ứng trong tương lai. Thử hình dung mobile app của bạn trở nên viral cùng với sự gia tăng khách hàng và lượt tải về. Từ đó, tính linh hoạt cũng như lượt sử dụng, không gian, tốc độ và database, … nên được ưu tiên hàng đầu.

Khả năng truy cập đa nền tảng

Khả năng truy cập đa nền tảng

Mọi thứ nên được cân nhắc kỹ lưỡng khi xây dựng bất kỳ ứng dụng nào, vì chúng ta không lường trước điều gì là cần thiết trong tương lai. Vậy nên sao không hiện thực hóa những platform tân tiến ngay từ đầu, điều này giúp giảm thiểu việc đau đầu khi phát triển app trong tương lai.

Rất nhiều khách hàng khi có ứng dụng android đã yêu cầu một phiên bản iOS trong tương lai và ngược lại. Nên nếu sử dụng những platform đa nền tảng, chúng ta sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí.

Những lưu ý về độ an toàn

Những lưu ý về độ an toàn

Khi tạo ra những app có thể trao đổi dữ liệu doanh nghiệp cơ bản, chúng ta phải chú ý đến việc giải quyết lỗ hổng an ninh. Khâu xác thực khách hàng phù hợp phải tiến hành để đảm bảo tính bảo mật của bất kỳ dữ liệu hay thông tin nhạy cảm có khả năng bị rò rỉ qua ứng dụng.

Có khá nhiều tổ chức xây dựng app mobile trên toàn thế giới. Để nổi bật hơn những tổ chức này, app của bạn phải đạt chuẩn, được xác minh vượt trội hơn hẳn để gây ấn tượng với khách hàng của mình. Khi xem xét tất cả những điều trên, khả năng ROI (Hệ số thu nhập trên đầu tư) được nâng cao là điều dễ hiểu.

Việc tạo ra một app đầy thú hút thì bạn hoàn toàn có khả năng kiếm một khoảng tiền lớn, tuy nhiên sự đầu tư cho một app là không nhỏ và cải thiện nó lại là quá trình lâu dài mới khiến app của bạn sống sót trong trong thời đại mobile. 5 tips về Mobile App Development trên không nhiều cũng không ít nhưng cũng đủ để bạn hình dung được đâu sẽ là sự quyết định cho thành công cho “đứa con cưng” của mình.

source: masif

Cập nhật mới nhất, ứng dụng nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn các chia sẻ từ chuyên gia  trong lĩnh vực Mobile Technology & Digital và hơn hết là kết nối cộng đồng tại Vietnam Mobile Day 2019, sự trở lại của năm thứ 9 không khiến khán giả thất vọng!

mobile technology