Top 5 Web Framework tốt nhất cho năm 2019

911

Bằng cách sử dụng WEB framework lập trình viên có thể phát triển dựa trên hàng ngàn, hàng chục ngàn dòng mã đã được viết bởi các kỹ sư chuyên nghiệp, ngay cả những người mới bắt đầu sẽ có thể phát triển các ứng dụng WEB hoàn chỉnh trong một khoảng thời gian ngắn.Việc phát triển ứng dụng theo các quy tắc của WEB framework, người lập trình có thể dễ dàng thêm các chức năng khác nhau và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng mà không cần viết một số lượng lớn mã code.

1. Web Framework của Ruby : Ruby on Rails

URL: http://rubyonrails.org/

Ruby on Rails là một Framework mạnh mẽ và đầy thú vị được phát triển trên ngôn ngữ lập trình Ruby. Phiên bản đầu tiên của Ruby on Rails được giới thiệu ra cộng đồng vào năm 2015. Ruby on Rails là phần mềm mã nguồn mở miễn phí được phát triển bởi David Heinemeier Hansson.

Ruby là ngôn ngữ lập trình, sử dụng Ruby các lập trình viên có thể phát triển nhiều loại ứng dụng khác nhau ngoài việc tạo website ví dụ như các phần mềm chạy trên máy tính cá nhân hay máy chủ. Ruby on Rails là web framework được viết sử dụng ngôn ngữ Ruby. Ruby on Rails chỉ giới hạn trong việc xây dựng và phát triển các ứng dụng web.

Lý do mà Ruby on Rails được yêu thích:

 1. Ngôn ngữ Ruby dễ học, framework hoàn chỉnh (full-stack), các định nghĩa hàm sâu sắc và thông minh (bằng các convention)
 2. Rails dùng ít code hơn các framework khác, tốc độ tạo ra những Prototype (ứng dụng mẫu) nhanh chóng nhưng tại tốn ít chi phí bảo trì
 3. Hiểu được Rails, bạn sẽ dễ dàng hiểu được các framework hiện đại khác của PHP, Python,..

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng Ruby on Rails, một nhà phát triển Web có tên David Heinemeyer Hanson đã nói rằng “Hiệu suất gấp 10 lần so với Java”. Trên thực tế có rất nhiều các website nổi tiếng được viết dựa trên framwork này như CookPad、Retty、Wantedly,…

URL: http://cookpad.com/

URL:https://www.wantedly.com/

2. Web Framework của PHP : CakePHP

URL: http://cakephp.jp/

CakePHP là một Web Framework được tạo ra với mục đích cung cấp một framework cho người sử dụng PHP ở mọi cấp độ đều có thể phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ và linh hoạt. CakePHP là một web framwork đơn giản, việc xây dựng môi trường cũng tương đối dễ dàng.

Hiện nay, nó được giới thiệu [số lượng lớn nhất các web application] trên phạm vi toàn cầu, cung cấp các chức năng có thể đáp ứng được những yêu cầu cao của người dùng. Ở trong PHP, có rất nhiều framework được yêu thích, nhưng nếu bạn lập trình viên mới bắt đầu phát triển trang web quy mô nhỏ thì CakePHP là một sự lựa chọn tốt nhất. Nó được tạo ra sao cho người mới bắt đầu sử dụng, hầu hết không cần phải chỉnh sửa lại môi trường hoạt động và thay đổi cài đặt máy chủ mà vẫn có thể đưa vào sử dụng một cách dễ dàng. CakePHP có một showcase thực sự đáng chú ý, nó tạo sức mạnh cho các trang web của các thương hiệu lớn như BMW,Hyundai, và Express. Đây là một công cụ tuyệt vời cho việc tạo ra các ứng dụng web cần cấp độ bảo mật cao, vì nó có nhiềutính năng bảo mật tích hợp như xác nhận đầu vào, phòng chống SQL injection, XSS (cross-site scripting), CSRF (cross-site request forgery), và nhiều thứ khác.

3. WEB Framework dành cho JAVA : Spring

URL: https://projects.spring.io/spring-framework/

Spring framework là một Java Platform mã nguồn mở, một giải pháp gọn nhẹ dành cho Java Enterprise. Với Spring Framework các nhà phát triển có thể tạo ra các mã có hiệu suất cao, dễ kiểm thử và có thể sử dụng lại được. Các tính năng core của Spring Framework có thể được sử dụng trong việc phát triển bất kỳ ứng dụng Java hoặc xây dựng các ứng dụng web trên nền tảng Java EE. Mục tiêu của Spring Framework là làm cho việc phát triển ứng dụng J2EE dễ dàng hơn và thúc đẩy việc lập trình tốt hơn bằng mô hình POJO-based.

Spring Framework được phát triển dựa trên các quan điểm như sau:

 1. Đơn giản hóa công việc phát triển thông qua việc sử dụng các đối tượng Java đơn giản hay còn được gọi là POJO (Plain Old Java Object)
 2. Nới lỏng ràng buộc giữa các thành phần thông qua việc sử dụng Dependency Injection và viết các interface
 3. Tiếp cận lập trình khai báo bằng cách sử dụng các quy tắc (convention) và các khía cạnh (aspect) chung
 4. Giảm thiểu các mã nghi thức và soạn sẵn (boilerplate) thông qua việc sử dụng các khuôn mẫu (template) và các khía cạnh

Spring Framework thường được sử dụng khi phát triển hệ thống quy mô lớn.

4. Web Framework của JavaScript : Angular JS

URL:https://angularjs.org/

AngularJS là một JavaScript framework dành xây đựng ứng dụng web động (dynamic web app). Đây là một bộ Javascript Framework rất mạnh và thường được sử dụng để xây dựng project Single Page Application (SPA). Nó hoạt động dựa trên các thuộc tính mở rộng HTML (các atributes theo quy tắc của Angular). AngularJS là framework có những chức năng tương đối lớn giống như Ruby on Rails. Tuy nhiên,

 1. AngularJS là một framework phát triển dựa trên Javascript để tạo các ứng dụng web phong phú
 2. AngularJS thường dùng để phát triển frontend thông qua các API, sử dụng mô hình MVC rất mạnh mẽ
 3. Mã nguồn AngularJS tự động fix với các trình duyệt khác nhau nên bạn không cần phải lo vấn đề tương thích trình duyệt
 4. Angular là mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí và được phát triển bởi hàng ngàn các lập trình viên trên thế giới.

5. Framework dùng trong Design của CSS/JS : Bootstrap

URL: http://getbootstrap.com/

Bootstrap được gọi là framework design web và được cấu trúc từ CSS/JavaScript. Bootstrap là một framework được phát triển bởi Twitter nên chúng ta có thể dễ dàng tạo ra một flat design giống như Twitter. Bootstrap là một tợp hợp các thuộc tính, giá trị có sẵn giúp các web web designer tiết kiệm thời gian thực hiện một dự án web không phải tạo thêm các đoạn mã css,javascript, html, font trong khi chúng lặp đi lặp lại. Điều tuyệt vời ở Bootstrap chính là Responsive Web Design có thể đối ứng với nhiều kích thước màn hình khác nhau (PC, Tablet,SmartPhone), vì vậy mà ngay cả với những lập trình không giỏi thiết kế cũng có thể tạo ra được giao diện đẹp một cách dễ dàng. Template của bootstrap vô cùng phong phú từ miễn phí đến trả phí, vì vậy bằng cách thay đổi màu sắc, kiểu chữ … thì chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra trang web theo trí tưởng tượng của mình.

Topdev via viblo

  3 Tips hữu dụng TypeScript cho Angular 4
SHARE