Học lập trình web với 13 tài liệu lập trình PHP không thể bỏ qua

3053

Bạn tự tin khả năng lập trình PHP thượng thừa? Hay là mới bỡ ngỡ tìm hiểu PHP?…Dù mục đích của bạn là gì đi nữa thì hãy đừng bỏ qua những tài liệu này. TopDev tổng hợp tài liệu lập trình PHP dành cho các bạn muốn “kết hôn” cùng PHP, đảm bảo không làm bạn thất vọng.

Tại Việt Nam hiện tại việc lảm Php luôn được tuyển dụng rất nhiều do đặc tính dễ học dễ làm. Vì vậy bạn chọn học lập trình web với Php là rất đúng đắn, chúc các bạn có một sự nghiệp rạng rỡ!

TÀI LIỆU TIẾNG ANH

1. Typed PHP của Christopher Pit
Qua cuốn sách này bạn sẽ khám phá ra nhiều cách khiến các ứng dụng PHP hiệu quả hơn và được tối ưu hóa. Cuốn sách độc đáo này giúp bạn hiểu hơn về PHP: các type, các string, các regular expression và nhiều thứ hơn nữa trong PHP 7 như các thư viện PHP chuẩn, thư viện của người dùng, các phần mở rộng và các trình biên dịch chéo.

2. PHP & MySQL: Novice to Ninja, 5th Edition
Quyển sách của tác giả Kevin Yank tổng hợp những cách dễ dàng để xây dựng cơ sở dữ liệu của riêng bạn. PHP & MySQL: Novice to Ninja là sẽ hướng dẫn bạn cách thực hành tất cả các công cụ, nguyên tắc và kỹ thuật cần thiết để xây dựng một trang web dựa trên cơ sở dữ liệu đầy đủ chức năng sử dụng (PHP & MySQL).

3. PHP Solutions – Dynamic Web Design Made Easy

PHP Solutions – Dynamic Web Design Made Easy giúp bạn cải thiện khả năng lập trình PHP thông qua một loạt các ví dụ thực tế mà bạn có thể kết hợp trực tiếp vào trang web của mình, tối ưu hóa hiệu suất và thêm các chức năng. Tác giả: David Powers.

4. Pro PHP and jQuery
Bao gồm những cách cải thiện hiệu suất, giảm yêu cầu bộ nhớ của PHP 7 và tìm hiểu cách sử dụng các hàm cũng như các tính năng PHP được tích hợp sẵn. Tác giả: Wald, Keith, Lengstorf, Jason.

5. PHP Master: Write Cutting-edge Code

PHP Master được viết riêng cho lập trình viên PHP, những người quan tâm về việc đưa các ứng dụng server-side lên một tầm cao mới và muốn trải nghiệm tốt nhất, sử dụng các kỹ thuật lập trình hướng đối tượng hiệu quả nhất trong các dự án với các lớp bảo mật và đảm bảo chúng hoạt động hoàn hảo.

6. Pro PHP Application Performance
Quyển sách viết bởi các tác giả Padilla, Armando, Hawkins, DUPTim, chứa các mẹo, thủ thuật và kỹ thuật để làm cho các ứng dụng PHP mới và hiện có nhanh hơn và ít ngốn tài nguyên hơn.

7. PHP and MySQL Recipes

PHP and MySQL Recipes cung cấp cho người đọc các mã code hoàn chỉnh cho tất cả các vấn đề mã hóa phổ biến có thể gặp phải khi sử dụng PHP và MySQL trong quá trình phát triển ứng dụng web hàng ngày. Hướng dẫn bao gồm hơn 200 công thức và nhiều chủ đề. Tác giả: Kromann, Frank M.

8. Practical PHP and MySQL Website Databases

Practical PHP and MySQL Website Databases hướng đến xây dựng các trang web tương tác, dựa trên cơ sở dữ liệu. Trong hai chương đầu tiên, bạn sẽ thiết lập môi trường phát triển và thử nghiệm của mình, sau đó xây dựng trang web điều khiển cơ sở dữ liệu PHP và MySQL. Kiến thức được dạy theo ngữ cảnh trong mỗi dự án để bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu cách PHP tích hợp với MySQL để tạo các trang web điều khiển cơ sở dữ liệu mạnh mẽ.

9. Web Programming with PHP and MySQL Max Bramer
Web Programming with PHP and MySQL Max Bramer được viết bởi Max Bramer, cung cấp các hướng dẫn thực hành Văn bản được viết rõ ràng và có cấu trúc tốt với các ví dụ chi tiết để củng cố từng chủ đề kỹ thuật được thảo luận.

10. Beginning PHP and MySQL E-Commerce
Quyển sách cung cấp cho bạn cách tận dụng bộ đôi mạnh mẽ này để xây dựng một trang web thương mại điện tử, với từng bước trong quá trình thiết kế và phát triển dự án. Mỗi chương được dành cho một tính năng mới cụ thể. Bạn sẽ tìm hiểu cách xây dựng danh mục sản phẩm trực tuyến hoàn chỉnh với các tính năng phân trang, giỏ hàng, cơ chế thanh toán, tính năng tìm kiếm sản phẩm, đề xuất sản phẩm, tính năng quản trị, tài khoản khách hàng, hệ thống quản lý đơn hàng, v.v. Cuốn sách còn thúc đẩy thực tiễn lập trình tốt, bao gồm tách mã trình bày, mã doanh nghiệp và mã truy cập dữ liệu bằng kiến ​​trúc 3 tầng…

11. The Definitive Guide To Magento

Cuốn sách này hướng dẫn bạn qua tất cả các bước cần thiết để xây dựng một trang web dựa trên Magento đầy đủ chức năng, bao gồm thông tin về quản lý sản phẩm, khách hàng và đơn đặt hàng. Cuốn sách này hướng đến các nhà thiết kế và phát triển trang web, nhưng cũng sẽ cực kỳ hữu ích cho các chủ doanh nghiệp có các trang web được xây dựng trên nền tảng Magento.

TÀI LIỆU TIẾNG VIỆT

12. Tài liệu PHP của KHTN
Đây là bộ tài liệu lập trình PHP cực quý gồm 4 module rất hay từ phía Trung Tâm ĐH Khoa Học Tự Nhiên cung cấp đến các học viên
Module1: Các kiến thức căn bản PHP như vòng lặp, các hàm thông dụng
Module2: Tìm hiểu về form, session và hoàn thiện một website đơn giản
Module3: Học cơ sở dữ liệu MySQL và xây dựng web service
Module4: Tìm hiểu mô hình MVC, Ajã, jQuery và cuối cùng là xây dựng shopping cart.

13. Bộ tài liệu học lập trình PHP & Mysql Tại Nhất Nghệ Full
Bộ này đề cập rất rõ ràng về những bước cần làm khi học PHP , hướng dẫn rõ cách tạo được 1 trang web đơn giản theo hướng đối tượng . Bộ tài liệu này sẽ gồm có Giới Thiệu PHP Cơ Bản LẬp Trình Với PHP Cơ Bản Thao Tác Kết Nối Cơ Sở Dữ Liệu Mảng – Array Chuổi Trong PHP Form và XML Tạo Và Quản Lý Database với Phpmyadmin Chiến hết được phần này chắc chắn bạn đã có thể được cho mình 1 trang web ở mức đơn giản có đầy đủ chúc năng của 1 site tin tức cơ bản , hay 1 trang bán hàng cơ bản rồi , kết hợp nó với những tài liệu trước về HTML và CSS chắc chắn các bạn sẽ làm tốt được 1 trang web và cũng là nền tảng để bạn đến với con đường lập trình Web.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm việc làm PHP Developer trên TopDev

TopDev via viblo.asia

  Những ví dụ PHP thực tế tốt nhất mà mọi lập trình viên nên biết
  Nodejs và PHP? Bạn chọn công nghệ web nào?
SHARE