8 công cụ tuyển dụng tuyệt vời cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

9570

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc xây dựng một đội ngũ nhân sự tiềm năng để đồng hành lâu dài là điều rất quan trọng. Đó cũng là một quá trình khó khăn và làm mất nhiều thời gian của các doanh nghiệp. 

May mắn thay, công tác tuyển dụng nhân sự ngày nay đã được tối ưu hơn vì sự góp mặt của các công cụ hỗ trợ, phần mềm hữu ích và tự động hóa. Bài viết sau đây sẽ bật mí với bạn 8 công cụ giúp hợp thức hóa quy trình tuyển dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời gia tăng cơ hội tìm kiếm những ứng viên phù hợp với mô hình, định hướng phát triển của doanh nghiệp.

1. BambooHR

BambooHR là một nền tảng nguồn nhân lực hoàn chỉnh bao gồm các công cụ tiện ích tuyển dụng như hệ thống theo dõi người nộp đơn, cơ sở dữ liệu các nhân của ứng viên,… BambooHR là một bộ phần mềm được hoàn thiện dành cho nhân sự có thể giúp bạn quản lý và đánh giá nhân viên của mình. 

“BambooHR theo tôi là một phần mềm dễ sử dụng, đáp ứng mọi nhu cầu của công ty, bao gồm theo dõi ứng viên tích hợp, công cụ trên tàu, chữ ký điện tử, cơ sở dữ liệu nhân viên và quản lý hiệu suất công việc”, ông Alexandra Zelenko, chuyên viên nhân sự cho biết.

2. XOR

XOR là một mô hình chatbot sử dụng trí thông minh nhân tạo để hướng dẫn ứng viên xuyên suốt quá trình tuyển dụng và sàng lọc để ứng viên xác định sự phù hợp của họ đối với vị trí cần ứng tuyển. Công cụ này giúp giảm thiểu những khó khăn trong quá trình tuyển dụng, tiết kiệm thời gian, chi phí liên quan đến nhu cầu tìm việc của ứng viên. 

Với hình thức là một chatbot, XOR giúp các nhà tuyển dụng giảm thời gian của quá trình tuyển dụng xuống một nửa”, Criz Guerra, một nhà tiếp thị của Publicize cho biết. “Cụ thể, nó giúp sàng lọc trước các ứng cử viên và đưa ra những phương án trả lời mà các ứng viên có thể giải đáp về vị trí họ đang ứng tuyển.

Với hình thức là một chatbot, XOR giúp các nhà tuyển dụng giảm thời gian của quá trình tuyển dụng xuống một nửa”, Criz Guerra, một nhà tiếp thị của Publicize cho biết. “Cụ thể, nó giúp sàng lọc trước các ứng cử viên và đưa ra những phương án trả lời mà các ứng viên có thể giải đáp về vị trí họ đang ứng tuyển.

3. JazzHR

JazzHR được biết đến là một hệ thống cho phép bạn theo dõi ứng viên suốt quá trình tuyển dụng, tạo và phân phối các bài đăng về công việc để thu hút ứng viên. 

Jenna Erickson, giám đốc nhân sự công ty thiết kế Codal có trụ sở tại Chicago chia sẻ: “Chúng tôi sử dụng JazzHR làm công cụ tuyển dụng và nó đã giúp chúng tôi tìm thấy nhiều ứng viên tiềm năng đáp ứng đủ các tiêu chí của vị trí hiện tại. JazzHR cho phép chúng tôi cập nhật các mô tả công việc và triển khai lên các trang web tìm việc khác nhau như LinkedIn, Glassdoor và nhiều hơn thế nữa. Nó có một hệ thống theo dõi ứng viên tuyệt vời và cho phép bạn quản lý toàn bộ quá trình phỏng vấn thông qua hệ thống đó.”

Cụ thể, nó bao gồm một công cụ báo cáo, đánh giá quy trình và cho phép số hóa tất cả những giấy tờ liên quan đến nhu cầu tuyển dụng. Hiện nay tại Việt Nam cũng đã có xuất hiện platform hỗ trợ tuyển dụng tích hợp cho Nhà tuyển dụng theo dõi đánh giá tin đăng hiển thị vị trí tuyển dụng, mà còn là nền tảng chung cho ứng viên để tương tác đọc blog, tạo CV online từ đó tạo thêm nguồn ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp với mức chi phí tối ưu từ phía TopDev.

4. WorkBright

Theo WorkBright, công cụ này giúp hệ thống hóa các giấy tờ có liên quan đến công tác tuyển dụng, giao trực tiếp đến hộp thư đến của nhân viên mới trước ngày đầu tiên đi làm. Với WorkBright, tất cả các thủ tục giấy tờ quan trọng sẽ được hoàn thành nhanh chóng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên bước thẳng đến quy trình làm việc và đào tạo.

Zelenko nói: “Đặc biệt quan tâm đến vấn đề thời gian, WorldBright giảm tối đa các giấy tờ, thủ tục không quan trọng và đảm bảo quá trình tuyển dụng diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ”.

5. Merlin

Merlin là một công cụ tuyển dụng dành riêng cho việc tìm kiếm ứng viên thuộc nhóm người lao động phổ thông. Khi tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm, việc tìm kiếm nguồn lực lao động phổ thông trở nên khó khăn hơn. Dịch vụ của Merlin tập trung vào các ngành nghề và lao động, tập hợp những người có nhu cầu tìm việc và định hướng nghề nghiệp chung và mang lại cho họ những cơ hội.

Merlin có một cổng thông tin cho cả người sử dụng lao động và người lao động. Nó được dùng để duy trì quan hệ đối tác với các thương hiệu lớn như Burger King hay The Vitamin Shoppe. Bạn có thể đăng tin chia sẻ về một công việc trong vòng chưa đầy hai phút và những bài đăng này sẽ hiển thị trong 60 ngày hoặc cho đến khi bạn tìm được ứng viên phù hợp.

6. ClearCompany

ClearCompany không chỉ đơn thuần giúp bạn tìm kiếm nhân viên mới mà nó còn giúp bạn xây dựng hệ thống quản lý khi họ bắt đầu làm việc cho bạn. ClearCompany có những chức năng như thu nhận tài năng thông qua tuyển dụng, quản lý hiệu suất công việc trong toàn bộ quá trình. 

“ClearCompany cung cấp một quy trình với sự vận hành hoàn hảo, không cần giấy tờ,” Zelenko chia sẻ. “Các nhân viên được tuyển dụng gần đây đều được ClearCompany trang bị một cổng thông tin cá nhân để có thể theo dõi những thông tin và nguồn tài liệu cần thiết cho ngày làm việc đầu tiên.”

7. SurveyMonkey

SurveyMonkey cung cấp một hệ thống quản lý, cho phép bạn thiết kế một ứng dụng phù hợp dành riêng cho các nhân viên tương lai nhằm thăm dò kiến ​​thức chuyên môn của của họ về vị trí ứng tuyển. Với SurveyMonkey, bạn có thể tạo một bảng câu hỏi, đơn xin việc và các giấy tờ quan trọng khác.

Trave Harmon, CEO của Triton Computer Corporation cho biết: “Vì bản chất lĩnh vực của chúng tôi thiên về kỹ thuật, nên chúng tôi mong muốn tạo ra các danh sách câu hỏi theo đúng quy trình, SurveyMonkey giúp chúng tôi xác định rõ các ứng viên là ai, tính cách, kỹ năng và tố chất của họ có phù hợp với doanh nghiệp hay không thông qua các bảng hỏi.”

8. Facebook Jobs

Facebook Jobs đã được phát hành vào năm 2017 với mục đích kết nối những người lao động có nhu cầu tìm việc với các doanh nghiệp đang cần nguồn nhân sự. Không có gì ngạc nhiên khi Facebook tiến hành phát triển không gian việc làm sau khi tung ra Facebook Marketplace.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Facebook Jobs đặc biệt hữu ích cho việc tìm kiếm nguồn lao động có sẵn ở phạm vi lân cận. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo các quy trình tuyển dụng để bắt đầu sử dụng những công cụ hỗ trợ từ Facebook Jobs để tìm kiếm ứng viên. 

Trong bất kỳ công việc nào thì việc sử dụng các công cụ phù hợp là điều rất quan trọng. Mỗi công cụ với đặc tính, chức năng khác nhau và tùy vào từng vị trí trong quy trình tuyển dụng mà bạn nên lựa chọn những công cụ hỗ trợ tương ứng. Đồng thời, bạn nên dành thời gian để tự mình xác định xem các công cụ này có thật sự phù hợp với quá trình tuyển dụng hay không. Đối với quá trình tuyển dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây được xem là bí quyết giúp tiết kiệm thời gian, đơn giản hóa và mang lại hiệu quả cao.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm Top Việc làm Developer trên TopDev

 

 

Báo cáo bài viết vi phạm bản quyền>>