10 công việc IT hot nhất năm 2017

1377

Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp tìm kiếm cchuyên gia IT với các kĩ năng tân tiến để thực thi hóa nỗ lực chuyển đổi kĩ thuật số, 2017 vẽ ra 1 tương lai tươi sáng cho ngành Tech.

“Phân mảng IT vẫn đang tiếp tục phát triển nhanh hơn so với rất nhiều ngành nghề khác” – Tim Herbert, Phó chủ tịch cấp cao của mảng nghiên cứu và tiếp thị thông minh tại CompTIA cho biết. “Viễn cảnh tương lai thực sự rất khả quan”

Trong năm mới, kĩ năng mềm trong IT sẽ được chú trọng hơn vì rất nhiều dự án sẽ trùng lắp với các hoạt động kinh doanh – Herbert chia sẻ. “Sự phối hợp giữa lập trình viên và CMOs hoặc CFOs đòi hỏi nhân viên phải có kĩ năng quản lý dự án, giao tiếp hoặc thuyết trình”

Vì vậy, các chuyên gia CNTT phải liên tục cập nhật những công nghệ mới và rèn luyện các kĩ năng 1 cách sắc bén trong năm 2017. “Đứng yên 1 chỗ và thụ động là nguy cơ lớn nhất hiện nay dành cho các chuyên gia IT” – Herbert đề cập

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê top 10 công việc IT được săn đón nhất năm 2017.

1. Data scientist

Dựa trên số lượng job listings mở cùng với insights của nhân viên về cơ hội nghề nghiệp cũng như tiềm năng kiếm tiền, Data scientist chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách công việc tốt nhất tại Mỹ trong tất cả các ngành công nghiệp vào năm 2016.

Theo CompTIA, kĩ năng liên quan đến data cũng chiếm vị trí cao trong các cuộc phỏng vấn liên quan đến doanh nghiệp. Những doanh nghiệp đang có lượng dữ liệu lớn sẽ yêu cầu kiến thức về Hadoop và các hệ thống đã distribute khác nhằm hỗ trợ việc phân tích – Herbert chia sẻ.

2. Kỹ sư mới vào nghề

Kỹ sư mới vào nghề đứng vị trí đầu tiên trong số lượt clicks hiển thị trong job postings của ngành Tech và Engineering. Thực tế cho thấy đây cũng là vị trí khan kiếm trong rất nhiều lĩnh vực.

3. UX designer

UX designer đứng thứ 18 trong danh sách Best Jobs của Glassdoor tại Mỹ.

Nghiên cứu của CompTIa cho thấy doanh nghiệp đang ngày càng tận dụng tính sáng tạo để cải thiện trải nghiệm người dùng. Điều này nhiều khả năng dẫn đến sự xác nhập giữa lập trình viên UX và UI với các kĩ năng chuyên sâu hơn trong lĩnh vực này, bao gồm cả các kĩ năng vận động.

4. Trưởng phòng quản lý chất lượng – Quality assurance manager

Vị trí QA manager đứng thứ 2 trong danh sách của Indeed và thứ 15 trong danh sách Best jobs của Glassdoor tại Mỹ với 3749 cơ hội việc làm cùng mức lương cơ sở là 85.000 USD. Vị trí QA manager chịu trách nhiệm đảm bảo sản phẩm và dịch vụ đáp ứng được những tiêu chuẩn đã công bố.

5. Trưởng phòng phân tích – Analytics manager

Xếp hạng 11 trong danh sách của Glassdoors, trưởng phòng phân tích chịu trách nhiệm tạo nên những chiến lược hiệu quả, từ đó thu về data, phân tích thông tin, khảo sát và thực thi các giải pháp về sản phẩm và dịch vụ liên quan đến phân tích. Theo Glassdoor, có 982 vị trí mở trong lĩnh vực này với mức lương cơ sở vào khoảng 105.000 USD.

6. Lập trình viên Salesforce

Herbert cho rằng thị trường vẫn đang có nhu cầu tìm kiếm lập trình viên Salesforce để tích hợp các ứng dụng khác nhau với Salesforce hoặc xây dựng các tính năng mới theo platform. “Doanh nghiệp đang càng cần nhiều hơn 1 ai đó có kinh nghiệm trên nhiều nền tảng khác nhau, giúp sản phẩm và ứng dụng khác nhau có thể kết nối với họ”.

7. Chuyên gia bảo mật

Trong những báo cáo liên tục về vi phạm dữ liệu, các công ty lớn hơn đang tìm kiếm những người nhiệt huyết tập trung vào cyber an ninh. Những chuyên gia này sẽ tiếp cận tích cực, chủ động các hoạt động phòng ngừa, phát hiện và ứng phó sự cố, cũng như đào tạo nhân viên.

8. Lập trình viên Full stack

Nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm 1 người kinh nghiệm, kiến thức stack – Herbert chia sẻ. “Khi phần mềm cũng như khả năng mang đến trải nghiệm và giao diện người dùng tuyệt hảo đã ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực của doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thấu hiểu được cách thức hoạt động của mọi việc theo stack”

9. Kiến trúc sư giải pháp – Solutions architect

Kiến trúc sư giải pháp xếp thứ 3 trong danh sách các công việc tốt nhất của Glassdoor tại Mỹ, với mức lương cơ bản là 119.500 USD và 2906 công việc mở. Vị trí này liên quan đến dịch những yêu cầu do chuyên gia phân tích đưa ra, biến thành 1 giải pháp thực sự liên quan đến công nghệ.

10. Kĩ sư Máy học – Machine learning engineer

Kỹ sư máy học đứng thứ 25 trong danh sách của Indeed và có khả năng sẽ được ưa chuộng nhiều hơn vì sự phát triển của trí thông minh nhân tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nguồn: blog.topdev.vn via techrepublic